Video
Ảnh các lớp
  • Lớp Nhảy cùng BiBi
  • Lớp Võ thuật
  • Lớp Mỹ thuật
  • Lớp múa Ballet
Thống kê truy cập

Hôm nay: 1
Tháng : 1
Năm : 1

Mẹ cho con ngủ đúng cách để cao hơn

20:52:00 16/07/2017

Mẹ có biết rằng chiều cao của con không chỉ do gen di truyền hay dinh dưỡng chi phối đâu, cho con ngủ đúng cách cũng mang tới hiệu quả vô cùng mà ít ai ngờ tới.

Tại sao con không được thức thêm một tí nữa để xem hết phim hoạt hình này hả mẹ? Con yêu, nghe mẹ nói nhé: “Con có muốn cao lớn như chú hưu cao cổ không nào?” Các em bé ngoan đều đi ngủ trước 10h tối để não bộ của con sẽ tiết ra một hoocmon tăng trưởng giúp con cao lơn hơn đấy.

Mẹ ơi, thế làm sao ngủ đúng cách để con cao hơn ạ?

Nếu mẹ vẫn còn băn khoăn chưa biết trả lời câu hỏi này của con thì hãy nghe lời khuyên của các chuyên gia nhàn tênh nhé. Thứ nhất là không nên cho con nằm gối cao vì cổ con sẽ bị cong làm xương cột sống cong theo và lâu dần con sẽ bị gù xương ở cổ và vai. Mẹ có biết rằng, thói quen này có thể khiến người Việt Nam mất đi từ 1 đến 4 cm chiều cao.

Thứ hai, mẹ không nên cho con nằm sấp khi ngủ vì có thể làm con bị ngạt thở đấy. Trong một vài trường hợp nguy hiểm, còn có thể gây tử vong cho con ở tư thế này vì thế mẹ nên tập cho con nằm ngửa và không che mũi hay miệng của con khi ngủ nhé.

ngu-dung-cach-de-con-cao-hon-01-1024x735 Mẹ cho con ngủ đúng cách để cao hơn

Mẹ ơi, con sẽ tập đi ngủ sớm để cao hơn nhé!

Thứ ba, đây là sai lầm mà rất nhiều mẹ mắc phải nhưng lại không biết mình làm sai. Đó là bế con trên tay và rung lắc, mẹ có biết rằng bộ não của con chưa phát triển hoàn toàn nên có thể bị xuất huyết não, tê liệt chân tay thậm chí còn đe dọa tính mạng của con nữa đấy.

Trước khi đi ngủ, mẹ cũng không nên cho con ăn đâu nhé, các chất dinh dưỡng trong thức ăn sẽ không thể tiêu hóa ngay được khiến “bạn” dạ dày của con phải hoạt động liên tục làm con ngủ không ngon giấc. Điều này làm cho hoocmon tăng trưởng sẽ bị hạn chế tiết ra và khiến con kém phát triển chiều cao.

Cho con ngủ đúng cách để con cao hơn cũng có nghĩa là mẹ phải tập cho con ngủ một mình. Việc cho con ngủ chung sẽ dẫn tới sự phụ thuộc về tâm lý, hơn thế nữa, khi ngủ chung một giường con có thể hít thở phải không khí không trong lành ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe của con.

Là một người mẹ, ai chả muốn dành những điều tốt nhất cho con  phải không nào. Ngay từ bây giờ,  mẹ hãy học cho con ngủ đúng cách để con cao hơn nhé.

Bé Bo Bụ Bẫm

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:

  • (04) 3540 9336
Học viện trẻ thơ
Mã HTML
Bản đồ
Bản đồ