Video
Ảnh các lớp
  • Lớp Nhảy cùng BiBi
  • Lớp Võ thuật
  • Lớp Mỹ thuật
  • Lớp múa Ballet
Thống kê truy cập

Hôm nay: 1
Tháng : 1
Năm : 1

5 Hoạt động giúp con thông minh hơn

19:45:00 14/08/2017

òn gì tuyệt vời bằng việc vừa chơi vừa học cùng một lúc mẹ nhỉ!

 

Với con nít tụi con, việc học đôi lúc có hơi khô khan. Trong khi tụi con lại vô cùng hiếu động, không chịu ngồi yên một chỗ mà lúc nào cũng chỉ muốn chạy nhảy, chơi đùa.

Mẹ khoan mắng vội, tụi con không lười học đâu, ngược lại tụi con còn rất tò mò, muốn tìm hiểu và khám phá thế giới nữa cơ! Chỉ có điều, đôi khi mẹ nên tạo điều kiện để thỉnh thoảng tụi con có thể tiếp thu thêm nhiều kiến thức thông qua các hoạt động bên ngoài lớp học mẹ nhé! Nếu được cho cơ hội, tụi con hứa sẽ học thật ngoan, thậm chí thật năng nổ và chăm chỉ nữa cơ!

Do đó, mẹ hãy tham khảo từ chuyên gia Nhàn Tênh những trò chơi bổ ích này nhé, con đã sẵn sàng chơi hết mình và nhiệt tình rồi nè!

1, Xây nhà

Lắp ráp nhà được là một loại đồ chơi tồn tại từ rất lâu rồi trên thế giới. Trò này giúp con phát triển trí tư duy, mắt quan sát hình khối và có thể tự tay mình kiểm tra đúng sai bằng cách lắp ghé thử. Quan những lần thử lắp khối này vào khối kia sẽ tặng cho con những thói quen tư duy căn bản.

Để con có thể phát triển tốt hơn, mẹ nên cập nhật cho con nhiều bộ lắp ghép với nhiều hình dạng, kích thước và sắc màu khác nhau mẹ nhé.

shutterstock_210526837 5 Hoạt động giúp con thông minh hơn

Kiến trúc sư tương lai của đất nước vẫn đang nằm trong nôi!

  1. Trò “Con là Vua”

Trước nay mẹ luôn dạy con phải làm thế này, phải làm thế kia nên con chỉ biết âm thầm học theo thôi. Mẹ nghĩ sao nếu chúng ta làm ngược lại, hãy để “Con là Vua” dẫn dắt cuộc chơi và mẹ chỉ làm theo thôi. Ví dụ như con muốn tự mình rửa xe đạp mẹ cứ để con làm và hoàn toàn làm theo ý con. Nếu con muốn sắp xếp thứ tự những món đồ chơi mẹ cũng hãy đồng ý. Đó sẽ là cách tốt để con tự mình học hỏi cách giải quyết vấn đề và ra quyết định đấy nhé!

  1. Trò người mẫu thời trang

Với trò chơi đơn giản như lựa chọn quần áo cho một người nào đó mặc cũng giúp con phát triển nhiều kĩ năng lắm đó mẹ. Mỗi khi suy nghĩ lựa chọn một bộ trang phục là bọn con được kích thích tư duy sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú .

Lời khuyên cho mẹ là hãy cho con có nhiều cơ hội tự lựa đồ cho mình và những người trong gia đình mình mẹ nhé.

shutterstock_283629221 5 Hoạt động giúp con thông minh hơn

Con “cun ngầu” như đoàn tàu chưa hả mẹ?

             4. Trò chơi giả vờ nấu nướng

Mẹ hãy cho con một cái nồi trống không, một chiếc muỗng nhựa và yêu cầu con nấu nướng. Tụi con hoàn toàn biết đó là những món ăn “giả vờ” nhưng điều đó làm con cảm thấy vui và kích thích khả năng tưởng tượng và cả khả năng nói của con nữa đó mẹ.

Trong trường hợp con đòi chơi với đồ ăn thật thì mẹ cũng đừng chiều lòng nha, mẹ sẽ không có thời gian dọn dẹp mớ hỗn độn ấy đâu. Vì vậy, bí quyết cho mẹ là: miếng xốp là thịt heo, bọt biển là thịt bò, cục gôm là thịt mỡ …

            5. Trò chơi trốn tìm

Mẹ đừng xem thường trò chơi trốn tìm nha, trông có vẻ đơn giản vậy thôi nhưng nó giúp con phát triển nhiều kĩ năng đặc biệt lắm. Những kĩ năng như lập kế hoạch, phân tích các phương án, hình dung về không gian và khoảng cách …

Nếu mẹ không có thời gian để chơi trốn tìm cùng con thì mẹ có thể đổi sang tìm đồ vật. Mẹ hãy giấu vài thứ trong phòng ngủ và yêu cầu con đi tìm nó.

Cả nhà mình cùng chơi thật vui và hỗ trợ con phát triển toàn diện cùng những hoạt động trên mẹ nhé!

Bé Bin Tinh Anh

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:

  • (04) 3540 9336
Học viện trẻ thơ
Mã HTML
Bản đồ
Bản đồ